Cập nhật thông tin mới nhất về siêu cúp Argentina 2024

Siêu cúp Argentina là một trong những giải đấu được mong chờ nhất của Argentina. Cùng kèo nhà cái theo dõi nội dung trong bài viết sau để có thể tìm hiểu chi tiết về giải bóng đá hấp dẫn hàng đầu châu lục. 

Đôi nét giới thiệu về giải vô địch Supercopa Argentina

Supercopa Argentina là giải giải đấu cúp quốc gia được chính thức tổ chức bởi Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA). Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 và đây là một trong những giải bóng được tổ chức thường niên. 

Các đội bóng vô địch vô địch Primera División và cúp Copa Argentina sẽ tham gia tranh tài trực tiếp tại Siêu cúp Argentina. Đó cũng là lý do mà giải đấu này lại được mong chờ thường niên. 

Giới thiệu về Supercopa Argentina
Giới thiệu về Supercopa Argentina

Tìm hiểu lịch sử phát triển của giải bóng

Trong quá trình phát triển hệ thống giải đấu của mình, Hiệp hội bóng đá Argentina – AFA, đã lên ý tưởng để thành lập một giải đấu cho các nhà vô địch. Cụ thể là đương kim vô địch của Primera División và  giải Copa Argentina. Dựa theo thể thức thi đấu từ các cúp châu Âu. 

Theo đó cho tới năm 2012, mùa giải Siêu cúp Argentina đầu tiên đã chính thức diễn ra. Đội vô địch Copa Argentina là Boca Juniors tham gia tranh tài cùng Arsenal de Sarandí.

Mùa giải đầu tiên diễn ra vô cùng kịch tích khi trận đấu phải kết thúc với tỷ số hòa 0 – 0, buộc hai đội phải tham gia thực hiện loạt sút luân lưu. Trên chấm 11m, Arsenal đã có được chiến thắng 4 – 3 và có được chiếc cúp vô địch Supercopa Argentina đầu tiên. 

Lịch sử phát triển Supercopa Argentina
Lịch sử phát triển Supercopa Argentina

Tới mùa giải thứ 2 vào năm 2012, AFA đã thực hiện sửa đổi thể thức của mình cho pháp đội bóng vô địch Copa Campeonato 2013 có thể tham gia tranh tài cùng đội vô địch Copa Argentina.

Tuy nhiên tới mùa giải Copa Argentina 2019/20 và 2020/21 đã không thể tổ chức như lịch dự kiến do tình hình dịch bệnh COVID trở lên căng thẳng. Vào tháng 10/2022, Supercopa mới chính thức được tổ chức trở lại. 

Tổng hợp kết quả tranh tài mùa giải trước

Hiện tại vẫn cho có thông tin chi tiết về Siêu cúp Argentina mùa giải 2023/24. Chính vì vậy để có thể tìm hiểu thêm về giải đấu đầy cạnh tranh này, anh em hoàn toàn có thể tham khảo về kết quả tranh tài những mùa giải trước. Bao gồm: 

Kết quả tranh tài Supercopa Argentina mùa trước
Kết quả tranh tài Supercopa Argentina mùa trước

Kết quả thi đấu Supercopa Argentina

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin về Siêu cúp Argentina, nội dung dưới đây đã tổng hợp kết quả các trận bóng đã diễn ra trước đó. Đảm bảo người hâm mộ được theo dõi và cập nhật chi tiết về giải bóng. Chi tiết:

  • Mùa giải đầu tiên được diễn ra tại Bicentenario, thành phố Catamarca. Theo đó đội vô địch Primera División là Arsenal đã tham gia tranh tài cùng Boca Juniors – Vô địch Copa Argentina 2012. Trận đấu phải kết thúc trên chấm luân lưu với kết quả Arsenal 4 – 3 Boca Juniors.
  • Năm 2013, người hâm mộ đã được chứng kiến trận chạm trán gay cấn giữa Vélez Sarsfield và Arsenal tại Juan G. Funes. Dường như đương kim vô địch 2012 đã không thể có được may mắn và để thua Vélez Sarsfield với tỉ số 0 – 1.
  • Huracán đã có cơ hội tham gia Siêu cúp Argentina và đối đầu với River Plate. Đây là năm đầu tham gia cũng là lần duy nhất Huracán giành được cúp vô địch tính đến hiện tại.
  • Mùa giải 2015, người hâm mộ đã được theo dõi cuộc chiến của San Lorenzo và Boca Juniors. Trong lần này, Boca Juniors đã không thể thi đấu với phong độ tốt nhất là liên tiếp để thua với tỉ số 0 – 4. 
  • Trận đấu của Lanús và River Plate năm 2016 được tổ chức tại Estadio Único. Lanús cho thấy khả năng tranh tài vô cùng ấn tượng và mang về chiến thắng 3 – 0. 
  • Sau thất bại mùa trước, tới năm 2017 River Plate và Boca Juniors tiếp tục có cơ hội tham gia siêu cúp. Lần này, River Plate đã thành công mang về được chiếc cúp vô địch. 
  • Boca Juniors tiếp tục có được tấm vé tham gia Supercopa Argentina năm 2018. Lần này, Boca Juniors đã phải tham gia vòng đá luân lưu với Rosario Central  và giành chiến thắng 6 – 5.
  • Năm 2019 chứng kiến trở lại của River Plate đối đầu với Racing. Sau 5 lần làm rung lưới của Racing, River Plate đã thành công có được chiến thắng trên sân Madre de Ciudades.
  • Mùa giải gần nhất năm 2022, Boca Juniors đã chiến thắng 3 – 0 trước Patronato.

Kỷ lục vô địch của các CLB

Bảng thông tin dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết về thành tích tranh tài của từng đội bóng trong từng mùa giải Siêu cúp Argentina. Qua đó, anh em sẽ tìm kiếm thêm được nhiều thông tin vô cùng thú vị. Bao gồm:

Đội bóngQuán quânÁ quânNăm chiến thắngNăm á quân
Boca Juniors23Năm 2018 và 2022Năm 2012, 2015, và 2017
River Plate22Năm 2017 và 2019Năm 2014 và 2016
Vélez Sarsfield10Năm 20130
Huracán10Năm 20140
San Lorenzo10Năm 20150
Lanús10Năm 20160
Rosario Central010Năm 2018
Racing010Năm 2019
Patronato010Năm 2022

Kết luận

Qua những nội dung được tổng hợp trong bài viết, người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm thông tin về Siêu cúp Argentina. Hy vọng qua đó, anh em sẽ đánh giá được khả năng tranh tài của đội bóng mình yêu thích. 

Leave a Comment